Danh mục : Pháp luật

Upload vào lúc : 9 tháng trước

File gốc : Chỉ Thị 17-CT-UBND.pdf

Số lần xem : 56

Số lượt tải xuống : 0

Kích thước : 0.51 Mb

Số trang : 3

Tải xuống (0.51 Mb)

Xem trên điện thoại
Đọc Chỉ Thị 17/CT-UBND Tỉnh Quảng Nam trên điện thoại

Tags

Giới thiệu về tài liệu

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG NAM
------- CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Số: 17/CT-UBND Quảng Nam, ngày 13 tháng 12 năm 2022

CHỈ THỊ
TỔ CHỨC ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO NĂM 2023 LÀNH MẠNH, VUI TƯƠI, AN TOÀN VÀ TIẾT KIỆM
Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Nhân dân trong tỉnh đón mừng năm mới 2023 và vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão lành mạnh, vui tươi, an toàn và tiết kiệm; tạo khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 ngay từ đầu năm, tiếp tục quyết tâm khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể như sau:
1. Quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 19-CT/TW ngày 18/11/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 30/11/2022 của Tỉnh ủy về tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 lành mạnh, vui tươi, an toàn, tiết kiệm.
2. Khẩn trương xây dựng Kế hoạch và triển khai thực hiện cụ thể các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 đã đề ra theo Nghị quyết số 27-NQ/TU ngày 06/12/2022 của Tỉnh ủy và Nghị quyết của HĐND tỉnh. Trước mắt, tập trung triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân trong khung thời vụ tốt nhất; chủ động phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; phát động sâu rộng phong trào toàn dân tham gia hưởng ứng Tết trồng cây; khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục để khởi công xây dựng các dự án, công trình theo kế hoạch, nhất là các dự án trọng điểm, quy mô lớn; tăng cường kết nối cung - cầu, giải quyết việc làm cho người lao động; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.
3. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân. Quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn; hộ nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, miền núi, vùng dân tộc thiểu số và những nơi bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, dịch bệnh gây ra; công nhân, người lao động làm việc tại các khu, cụm công nghiệp, nhất là người mất việc làm, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết.
Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, chúc Tết, động viên thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công cách mạng, cán bộ lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động; nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu; người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; các xã biên giới, hải đảo; các đơn vị lực lượng vũ trang và lực lượng thường trực làm nhiệm vụ trong những ngày Tết, nhất là ở biên giới, hải đảo, vùng khó khăn, địa bàn phức tạp về an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Chỉ đạo thực hiện các chế độ, chính sách và chuyển quà của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của tỉnh đến các đối tượng đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Theo dõi tình hình giải quyết chế độ lương cho người lao động tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, nếu có vấn đề phức tạp phải kịp thời giải quyết. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng Nhân dân thiếu lương thực, thực phẩm thiết yếu trước, trong và sau Tết Nguyên đán.
4. Tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn; tổ chức đi kiểm tra thực tế việc triển khai tiêm chủng tại từng xã, phường, thị trấn; đặc biệt tại các xã có tỷ lệ tiêm chủng thấp để có giải pháp chỉ đạo kịp thời. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Công điện số 1576/CĐ-BYT ngày 24/11/2022 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; Công văn số 7068/UBND-KGVX ngày 27/10/2002 và Thông báo số 412/TB-UBND ngày 07/11/2022 của UBND tỉnh.
5. Thực hiện tốt công tác quản lý và tổ chức lễ hội theo quy định. Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, mừng Xuân, tổng kết năm, Tết trồng cây... đảm bảo thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc và phong tục, tập quán tốt đẹp của từng địa phương. Tổ chức bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão phải đúng quy định của pháp luật, phù hợp với điều kiện, khả năng của địa phương, bảo đảm an toàn, tiết kiệm, không sử dụng ngân sách nhà nước.
6. Tăng cường công tác dự báo và quản lý thị trường, có kế hoạch và giải pháp bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa và dịch vụ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm mọi hành vi gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, găm hàng, đẩy giá hàng hóa tăng cao bất thường để thu lợi bất chính, bảo đảm bình ổn thị trường trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết. Chủ động có kế hoạch bảo đảm đủ phương tiện vận chuyển hàng hóa và phục vụ Nhân dân đi lại an toàn trong dịp Tết. Kiểm tra, giám sát chặt chẽ, bảo đảm tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường.
7. Duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu; nắm chắc tình hình, chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm, kịp thời ngăn chặn, xử lý dứt điểm, hiệu quả các tình huống phức tạp xảy ra, không để bị động, bất ngờ; bảo vệ vững chắc an ninh, chủ quyền biên giới. Tổ chức hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, truy quét, trấn áp tội phạm, nhất là các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm nguy hiểm; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình, dự án trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội trên địa bàn tỉnh; tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các đối tượng vận chuyển, buôn bán và đốt pháo nổ, sử dụng vật liệu nổ trái phép; tăng cường kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; chủ động phòng, chống cháy, nổ, cứu hộ, cứu nạn; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện cho Nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn.
8. Thực hiện nghiêm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là lãnh đạo chủ chốt các cấp theo tinh thần Quy định số 08-QĐi/TW, ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Quy định số 1224-QĐ/TU, ngày 06/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm; không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các cấp; không sử dụng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào hoạt động chúc Tết trái quy định.

Tài liệu liên quan

Tải ứng dụng Tài Liệu PDF
giúp trải nghiệm tốt hơn

Lịch sử tải

Chưa có ai tải tài liệu này!